Hướng xử lý khi hàng xóm lấn đất trồng cây

admin 4周前 (02-24) 社会 1 0

Theo chia sẻ của anh Phùng Đức, việc lấn chiếm đất do hàng xóm thực hiện từ năm này qua năm khác. Anh Đức không nỡ bắt họ đốn hạ cây khi chưa đến kỳ thu hoạch nên coi như "cho mượn" đất trồng cây.

Nay anh cần xây tường cố định theo bản đồ trên sổ đỏ nhưng lại bị vướng nên đã đánh tiếng từ năm trước để dọn dẹp cây nhưng bị bất hợp tác.

86% độc giả tham gia khảo sát trên VnExpress (2.767 người) về tình huống trên đã cho rằng, anh Đức có quyền chặt những cây này.

"Trước hết bạn nên nhờ cán bộ địa chính xuống đo ranh cho chính xác và xây dựng hàng rào trước sự chứng kiến của cán bộ địa chính lẫn nhà hàng xóm. Họ có thắc mắc gì thì có bên địa chính xử lý. Sau đó, cây bên trong ranh đất của bạn bạn có toàn quyền chặt hay để lại. Và để không mâu thuẫn về sau, có lẽ bạn chặt cây rồi trả gỗ lại cho họ sẽ dễ được thông cảm hơn", góp ý của độc giả Van Son cho anh Đức được 132 người khác ủng hộ.

,

玩三公技巧十大口诀www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Luật sư Phạm Thanh Bình (Công ty luật Bảo Ngọc, Hà Nội) cho hay khoản 4 Điều 225 Bộ luật Dân sự 2015 quy định, khi một người sáp nhập tài sản là động sản của mình vào một bất động sản của người khác thì chủ sở hữu bất động sản có quyền yêu cầu người sáp nhập dỡ bỏ tài sản sáp nhập trái phép và bồi thường thiệt hại hoặc giữ lại tài sản và thanh toán cho người sáp nhập giá trị tài sản sáp nhập (trừ trường hợp có thỏa thuận khác).

Trong trường hợp này, người hàng xóm đã trồng (sáp nhập) một hàng cây vào phần đất của mình nên anh Đức có quyền yêu cầu dỡ bỏ tài sản sáp nhập trái phép và bồi thường thiệt hại do họ gây nên. Hoặc anh Đức có thể thanh toán cho người hàng xóm giá trị tài sản sáp nhập.

Do cây trồng lên đất của anh Đức là tài sản của hàng xóm, luật sư Bình khuyên anh Đức không nên tự chặt cây trên mà cần yêu cầu người hàng xóm làm việc này, di dời. Nếu họ không thực hiện, anh có thể cứ xây tường rào trong phần đất của nhà mình và thanh toán giá trị với số cây mà người hàng xóm đã trồng trái phép.

Trong trường hợp hai bên không thể thỏa thuận về việc giải quyết số cây trồng nói trên hoặc giá trị anh Đức thanh toán lại cho người hàng xóm, anh có thể yêu cầu Ủy ban nhân dân xã, phường nơi anh cư trú giải quyết hoặc khởi kiện lên Tòa án nhân dân có thẩm quyền yêu cầu người hàng xóm trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Hải Thư

AllBetGaming声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hướng xử lý khi hàng xóm lấn đất trồng cây

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:10300
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4390
  • 评论总数:7346
  • 浏览总数:688604